Giặt là công nghệ xanh


GIẶT LÀ CÔNG NGHỆ XANH

Là công nghệ giặt là đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất để giảm thiểu chi phí sử dụng hơi, nước, điện và sử dụng năng lượng là và cả chi phí cho các hệ thống giặt là công nghiệp. Trong đó, việc đáp ứng duy trì một môi trường bền vững được đặt lên hàng đầu. Các hãng giặt là trên toàn cầu đang tập trung vào việc tiếp tục phát minh ra những cách thức mới để tiết kiêm chi phí và năng lượng tối đa trong khi cũng giảm thiểu tác động của các hệ thống giặt là lên môi trường trên hành tinh.

Ba cách để Xanh hoá hệ thống giặt là

Điều hành cơ sở giặt ủi một theo một cách “xanh, thân thiện” không chỉ dừng lại với việc tiết kiệm và sử dụng nhỏ giọt các tại nguyên nước, điện. Nó bao gồm các hoạt động tổng thể tập trung. Trong khi giặt là quần áo là một phần nhỏ trong bức tranh tổng thể màu XANH của cơ sở giặt ủi, có một số tính năng đơn giản trong thiết bị giặt là thương mại và công nghiệp có thể đảm bảo bạn đang hoạt động với mức tiêu thụ nước và năng lượng thấp nhất. Dưới đây là cách xác định làm thế nào để sự lựa chọn cho hệ thống giặt là là thân thiện nhất với môi trường:

Giặt là công nghệ Xanh
Giặt là công nghệ Xanh

1- Lập trình chương trình giặt là:

Hầu như tất cả các máy giặt mới có bộ điều khiển lập trình được cho phép điều chỉnh thời gian và nhiệt độ để kiểm soát chính xác về chất lượng giặt. Các chương trình thường được hoàn thành bởi người đại diện cung cấp hóa chất giặt (hoặc kỹ sư cung cấp máy và hướng dẫn vận hành) cho phù hợp với yêu cầu sử dụng. Lập trình được trên thiết bị giặt là là nơi hệ thống giặt là xanh, giặt là tiết kiệm được bắt đầu. Nếu một chương trình giặt có chu kỳ giặt sơ bộ (Prewash), sẽ sử dụng nhiều nước hơn 15-25 % so với thông thường. Chu kỳ giặt sơ bộ (Prewash) chỉ cần sử dụng trong trường hợp giặt đồ rất bẩn (heavy dirty). Hầu hết các chương trình giặt không yêu cầu giặt sơ bộ (Prewash). Đối với quá trình trộn hoá chất giặt là, cũng là một quá trình có thể xách định được lượng nước tiêu thụ. Nhiều công ty hóa chất lập trình để sử dụng thêm nước nóng trong quá trình trộn hoá chất giặt là. Bước này có thể đòi hỏi nhiều nước hơn 15 % so với bình thường. Vì nó thường là nước nóng, nên nó cũng sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn.

Lập trình chương trình giặt là biến số lớn nhất trong việc kiểm soát lượng nước tiêu thụ trong quá trình giặt. Nó cũng là một đóng góp để xác định mức tiêu thụ năng lượng. Giao diện người máy trực tiếp chạm, điều khiển, lập trình sẽ tác động trực tiếp lên việc tiết kiệm nước và năng lượng.

2- Lượng nước tiêu thụ:

Các nhân viên vận hành trong nhiều cơ sở giặt là thường chỉ đặt và sử dụng có ba mức nước để lựa chọn: thấp, trung bình hoặc cao. Tuy nhiên, nghệ thuật của việc điều khiển mức nước trong giặt là có thể chia ra thêm nhiều mức nước khác nhau - Có thể đến 30 mức khác nhau - để lựa chọn. Một dải rộng các mức nước có thể lựa chọn để sử dụng phù hợp cho mẻ giặt sẽ quyết định đến mức nước tiêu thụ hàng năm và có thể tiết kiệm đáng kể. Hãy thử tưởng tượng rằng nếu 60 % số đó là nước nóng, tiết kiệm năng lượng có thể còn lớn hơn các khoản tiết kiệm nước. Những máy rẻ tiền, tiết kiệm chi phí đầu tư sẽ không có sự linh hoạt này. Trong khi cơ sở giặt là có thể tiết kiệm được chút ít chi phí đầu tư thì chi phí vận hành sẽ rất cao, khó có khả năng tiết kiệm khi sử dụng các máy giá rẻ này đồng thời hệ thống sẽ không thân thiện với môi trường.

Hãy coi chừng các Công ty bán hàng và nhà sản xuất quảng cáo là có thể tiết kiệm được 50-60% lượng nước. Lượng nước tiêu thụ chủ yếu được xác định bằng các chương trình giặt lập trình, Như vậy các nhà sản xuất khong quyết định được việc này. Ngay cả với 30 cấp độ nước, Sẽ rất khó có thể tiết kiệm được mức 50-60% trong khi vẫn đảm bảo chất lượng giặt là tốt.

3- Năng lượng tiêu thụ:

Bộ phận sử dụng nhiều năng lượng trong hệ thống giặt là chính là chức năng sử dụng nước nóng máy giặt và chức năng sấy của máy sấy đồ vải. Chi phí năng lượng chiếm khoảng 15% tổng chi phí cho toàn hệ thống giặt là. Nhưng chúng ta có một số phương pháp đơn giản để giảm tiêu thụ năng lượng. Chi phí gia nhiệt làm nóng nước có thể được cắt giảm đơn giản chỉ bằng cách giảm nhiệt độ nước với máy có khả năng kiểm soát nhiệt độ.

Tuy nhiên, những cải tiến tiêu thụ năng lượng lớn nhất có thể được tìm thấy trong việc giảm thời gian sấy của máy sấy đồ vải. Máy sấy đồ vải có mức năng lượng tiêu thụ chiếm gần 70 % của tất cả các năng lượng tiêu thụ trong việc giặt ủi. Các nhà quản lý phải tìm kiếm những sản phẩm của các nhà sản xuất máy sấy với thiết kế nhiệt cân bằng, máy sấy năng động và luồng khí sấy hiệu quả. Hiệu quả làm khô được phân phối tốt nhất thông qua sự cân bằng này. Tính năng thiết kế với dung sai chặt chẽ hơn, trong đó đẩy không khí nóng xuyên qua đồ vải, so với việc thổi khi đi vòng xung quanh, sẽ giảm thời gian sấy khô quần áo. Thời gian khô nhanh sẽ kéo theo lượng tiêu thụ nhiệt (BTU) thấp và giúp tiết kiệm năng lượng.

Tốc độ vắt cao hơn trong máy giặt vắt là một cách dễ dàng để cắt giảm thời gian sấy khô trước khi đưa đồ đã giặt và vắt vào máy sấy. Thời gian, chi phí và năng lượng cần thiết để loại bỏ nước trong máy giặt là ít hơn nhiều so với loại bỏ nước trong máy sấy. Tốc độ vắt của máy giặt vắt được đo lường bằng hệ số lực vắt G (G-Force) và hệ số lực vắt G (G-Force) cao có nghĩa là lực vắt mạnh mẽ hơn và ít nước còn lại trong đồ vải sau khi vắt hơn. Khi so sánh Máy giặt có lực vắt thấp G 100 (G-Force) giá rẻ và Máy giặt có lực vắt cao G300 (G-Force), một lượng nước lớn được gỡ bỏ bởi Máy giặt có lực vắt G cao (G-Force) có thể làm giảm thời gian sấy bằng 30% so với bình thường. Máy giặt vắt có lực vắt siêu cao G>=300 (G-Force) là yếu tố độc lập lớn nhất trong việc giảm tiêu thụ năng lượng trong một hệ thống giặt ủi.

SMC ECO LAUNDRY HÂN HẠNH MANG ĐẾN CHO KHÁCH HÀNG NHỮNG HỆ THỐNG GIẶT LÀ CÔNG NGHỆ XANH THEO TIÊU CHUẨN CỦA HIỆP HỘI GIẶT LÀ QUỐC TẾ


Các bài viết khác