Công nghệ giặt là cách ly chống nhiễm khuẩn cho bệnh viện

Công nghệ giặt là cách ly chống nhiễm khuẩn cho bệnh viện

Trong hệ thống giặt là cho Bệnh viện, hệ thống giặt là phải đối phó với nhiều loại đồ vải bẩn, nhiễm khuẩn một cách liên tục mà sẽ hiếm khi được nhìn thấy giống như trong khách sạn. Bệnh viện, nhà điều dưỡng, cơ sở chăm sóc sức khoẻ và các tổ chức y tế khác phải thường xuyên đối phó với đồ vải dính máu, chất nhầy, phân, nước tiểu, vi khuẩn, virus và các chất gây ô nhiễm hữu cơ khác. Cộng đồng y tế rất quan tâm đến việc các bệnh được truyền đi, vì vậy mà có nhiều quy tắc được đặt ra về việc xây dựng và hoạt động của hệ thống xử lý đồ vải của một cơ sở y tế cần có.

Xem tiếp

Công nghệ giặt là phòng sạch

Công nghệ giặt là phòng sạch

CÔNG NGHỆ GIẶT LÀ PHÒNG SẠCH Quần áo phòng sạch hay còn gọi là quần áo chống tĩnh điện là loại quần áo bảo hộ chống tĩnh điện, với chất liệu sợi chống tĩnh điện đặc biệt giúp loại bỏ các hạt tĩnh điện. Quần áo phòng sạch thực sự hữu hiệu cho công nhân làm việc trong các phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất linh kiện hay lắp ráp điện tử... trong các môi trường làm việc có độ nhiễm điện nhẹ và đòi hỏi giữ gìn vệ sinh caođể đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm của đối tác kinh doanh tại các thị trường Âu, Mỹ

Xem tiếp

Công nghệ máy giặt đường hầm (Tunnel)

Công nghệ máy giặt đường hầm (Tunnel)

CÔNG NGHỆ GIẶT ĐƯỜNG HẦM (TUNNEL) Máy giặt đường hầm là sự kỳ diệu khéo léo của máy móc hiện đại và kỹ thuật. Những máy giặt công nghiệp sử dụng máy tính điều khiển này được thiết kế để xử lý khối lượng lớn các loại đồ vải có tính chất tương tự nhau (loại và kiểu giặt) trên cơ sở giặt liên tục với một số lượng rất hạn chế của nhân công lao động và làm giảm lượng nước tiêu thụ. Như tên của nó, các thiết bị bao gồm một ống kim loại dài được gọi là một đường hầm. Một vòng xoáy kim loại khổng lồ được gọi là một trục vít chạy xuống trung tâm của đường hầm, chia nó thành phần được gọi là "túi". Đồ vải được nạp vào một đầu của đường hầm và nước chảy vào từ đường khác. Các ốc vít được làm để tạo ra các lỗ và đường hầm được nghiêng để cho phép nước di chuyển xuống đường hầm dễ dàng. Các hóa chất thích hợp được thêm vào trên đường đi. Đồ vải buộc phải đi theo một hướng và nước buộc phải theo hướng ngược lại cho phép đồ vải di chuyển đến phần nước dần dần sạch và hóa chất mới. Các vít một phần quay và đảo ngược để cung cấp sự khấy đảo đồ vải trong mỗi túi. Sau khi một số lượng phân bổ thời gian đã trôi qua, các vít làm cho một vòng quay đầy đủ và đồ vải được trải ra toàn bộ đường hầm và di chuyển về phía trước để đến túi tiếp theo. Đồ vải là buộc phải đi từ một đầu của đường hầm đến đầu khác. Vải dơ liên tục đi vào một đầu của đường hầm trong khi đồ đã giặt sạch liên tục đi ra khỏi đầu khác.

Xem tiếp

Giặt là công nghệ xanh

Giặt là công nghệ xanh

GIẶT LÀ CÔNG NGHỆ XANH Là công nghệ giặt là đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất để giảm thiểu chi phí sử dụng hơi, nước, điện và sử dụng năng lượng là và cả chi phí cho các hệ thống giặt là công nghiệp. Trong đó, việc đáp ứng duy trì một môi trường bền vững được đặt lên hàng đầu. Các hãng giặt là trên toàn cầu đang tập trung vào việc tiếp tục phát minh ra những cách thức mới để tiết kiêm chi phí và năng lượng tối đa trong khi cũng giảm thiểu tác động của các hệ thống giặt là lên môi trường trên hành tinh.

Xem tiếp

Công nghệ giặt khô Dry Cleaning

Công nghệ giặt khô Dry Cleaning

Gọi là Giặt Khô là vì nó không sử dụng nước để làm sạch quần áo mà sử dụng 1 loại dung môi đặc biệt có tác dụng tan, loại bỏ vết bẩn mà không ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Giặt khô sử dụng các hợp chất hữu cơ là dung môi giặt, hóa chất sử dụng cũng là loại hóa chất giặt khô khác với giặt thông thường.

Xem tiếp

Công nghệ giặt ướt WET CLEANING

Công nghệ giặt ướt WET CLEANING

Giặt ướt là phương pháp loại bỏ vết bẩn trên sợi vải bằng cách kết hợp nước, hóa chất và máy móc. Quy trình giặt ướt của giặt là cao cấp được tóm tắt như sau: quần áo được phun nước để nở nhẹ và lấy đi chất bẩn thông qua quá trình nhũ hóa, sau đó được xả sạch bằng nước và cuối cùng quần áo được xả thêm một sản phẩm làm mềm, thơm, chống tĩnh điện, nấm mốc và cân bằng lượng hóa chất dư thừa trên sợi vải.

Xem tiếp